Cua biển Cà Mau

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Cua biển cà mau sỉ và lẻ

Xuất xứ : Cà Mau

Giao hàng nhanh chóng tận nơi 

Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ

Đệ Nhất Hải Sản Sống hân hạnh được phục vụ quý khách.

Cua biển Cà Mau được đánh giá là loài cua biển ngon nhất cả nước với thịt cua vừa thơm, vừa ngọt, chắc nịch thành từng thớ, gạch cua béo ngậy đậm đà và là loại hải sản được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Cua biển Cà Mau sống trong môi trường hoàn toàn tự nhiên ở vùng đất bãi bồi ven biển, phù sa giàu khoáng chất vì thế nên thịt cua chứa nhiều dưỡng chất giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tim mạch như canxi, magie và omega 3. Ngoài ra, thịt cua biển còn chứa nhiều protein và khoáng chất như sắt, kali, đồng, kẽm rất phù hợp để trở thành món ăn bổ dưỡng cho người già và trẻ nhỏ.

Bí quyết để chọn Cua biển ngon

Khi chọn mua cua biển, khách nên lưu ý rằng những con cua biển ngon thường có lớp vỏ màu xám đục hoặc có khi ngả vàng do phèn bám. Khách có thể dùng tay để ấn vào yếm cua biển hoặc bóp vào phần trong bênh cạnh mai cua nếu cảm thấy rắn chắc thì là cua chắc, nhiều thịt.

Còn nếu cua đẹp, bóng bẩy, que càng xanh và mai xanh mướt, ấm vào yếm thấy mềm thì là loại cua biển mọng nước, có rất ít thịt.

Những món ngon được chế biến từ Cua biển Cà Mau

Súp cua ngô non: thịt cua biển 200g, ngô non tươi 100g, xương lợn 500g, hành tây, gia vị, nước đủ dùng. Hầm xương lợn khoảng 1 giờ trên bếp, vặn nhỏ lửa, hớt bọt. Hòa bột năng cho sền sệt rồi cho thịt cua, ngô non đã bào nhỏ đun đến khi ngô chín, nêm gia vị.

Cua xào miến: miến 300g, thịt cua 300g, tôm tươi 300g, hạt tiêu, gia vị, hành, tỏi đủ dùng. Miến ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước. Tôm hấp hoặc rang chín, bóc vỏ. Cho chảo nóng, đổ dầu phi thơm tỏi rồi cho cả tôm, cua biển vào xào chín tới, nhắc xuống. Miến xào chín, đổ các thứ trên vào trộn đều, ăn khi còn nóng.

Cua biển rang me: 100g me chín, khoảng 10 con cua, bột năng (bột đao) 20g, gia vị, tiêu hạt, tỏi, rau thơm đủ dùng. Cua biển ướp gia vị, hạt tiêu và tỏi băm nhỏ trong khoảng 30 phút rồi rán chín. Me dầm với nước, bỏ hạt gạn lấy nửa bát, pha cùng với bột năng đã hòa với nước lạnh, nêm chua ngọt. Đổ hỗn hợp nước trên vào cua đã rang chín, đun nóng lên là dùng được.

Chả cua nướng: thịt cua biển 200g, thịt lợn nạc 100g, trứng gà (vịt) 2 quả, mỡ lợn, hành, gia vị đủ dùng. Xay nhuyễn thịt cua cùng với thịt nạc, trộn với trứng, hành, gia vị rồi đem nướng chín. Ăn cùng rau sống.

Ảnh sưu tầm từ internet

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
zalo