Cách Chế Biến Món Cháo Tôm Hùm Ngon Bồi Bổ Sức Khỏe

30/10/2019
Cách Chế Biến Món Cháo Tôm Hùm Ngon Bồi Bổ Sức Khỏe

Mỗi khi chúng ta ốm mới thấy cháo là dễ ăn nhất giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục mà không món nào thay thế được, đặc biệt nấu một tô cháo với nguyên liệu chính là tôm hùm cho người thân của bạn thì còn gì tuyệt bằng.

Sau đây là một cách chế biến cháo tôm hùm đơn giản nhưng tràn đầy tình cảm của bạn dành cho gia đình mình.

Nguyên liệu

- 1 con tôm hùm (tôm hùm bông hoặc tôm hùm baby).

- 100 gram gạo .

- Hành tím hành lá tía tô.

- Các loại gia vị: nước mắm , tiêu , hạt nêm….

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm hùm mua về rửa sạch dùng bàn chải chà sạch lớp vỏ bên ngoài của tôm hùm rồi để ráo nước.

Gạo đem vo sạch ngâm với nước khoảng 1 giờ cho gạo nở mềm dể nhừ trong quá trình nấu. Sau đó vớt gạo ra để ráo nước. Cho gạo vào rang sơ qua.

Hành tím bóc vỏ đập dập, hành lá , tía tô nhặt lá rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2 : tiến hành chế biến cháo tôm hùm

Nấu nồi nước sôi luộc tôm để lấy nước luộc tôm xong lấy tôm ra và cho gạo vào nấu chín . trong khi chờ đợi gạo chín thì bạn tiến hành bóc thịt tôm ra rồi lấy phần thịt để xào thơm và tăng độ ngọt thịt tôm.Phần vỏ và đầu tôm do có phần thịt còn sót lại trong vỏ tôm không lấy ra được thì bạn để lại vào nồi nấu cháo để tăng độ ngọt cho nồi cháo.

Cho dầu mè vào chảo và tiến hành phi thơm hành tím, cho thịt tôm hùm vào nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp xào tôm hùm.

Khi cháo đã chín thì đem thịt tôm hùm vào nồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp lấy cháo ra tô cho một ít hành lá, tiêu và tía tô lên trên rồi thưởng thức.

Món cháo tôm hùm sẽ càng ngon hơn và giúp kích thích vị giác cho người bệnh khi bạn ăn nóng. Đây là món cháo giàu dinh dưỡng thích hợp cho mọi đối tượng cần bồi bổ cơ thể cải thiện sức khỏe.

Viết bình luận của bạn:
zalo