TÔM HÙM ĐÚT LÒ KIỂU PHÁP

30/09/2019
TÔM HÙM ĐÚT LÒ KIỂU PHÁP

TÔM HÙM ĐÚT LÒ KIỂU PHÁP

NGUYÊN LIỆU

  • 2 muỗng canh hành tây băm nhỏ
  • 2 muỗng canh ớt xanh (0 cay) băm nhỏ
  • 4 oz nấm hộp cắt nhỏ
  • 2 muỗng canh bơ Pháp Normandie hoặc President
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 1 muỗng canh tỏi phi băm nát
  • 2 cọng hành lá cắt nhỏ
  • 1/2 muỗng cafê muối
  • chút tiêu bột
  • 1 cup rưỡi sữa tươi
  • 1/2 cup cheese bào sợi mỏng Sharp Swiss và Mozzarella
  • 1 muỗng canh bơ chảy
  • 1/4 cup bánh mì khô   

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1: Cắt tôm hùm làm đôi dọc theo lưng  từ đâu đến đuôi, và khi về ta gỡ thịt ra hết, càng ta ta có thể để nguyên cho đẹp

Bước 2: Xào hành và ớt Đà lạt, nấm trong vòng 5 phút với chút bơ. Cho bột mì, muối, tiêu vào. Cho sữa vào từ từ, nấu cho đặc lại. Cho thịt tôm hùm vào với một nửa cheese.

Bước 3: Cho bơ và bánh mì vào hỗn hợp cùng hành lá, tỏi phi rồi để vào vỏ của tôm hùm cho đấy đặn, rắc số cheese còn lại lên mặt của tôm hùm, đút lò nướng thêm chừng 10 phút 400 độ cho cheese đổi sang màu vàng nâu là được , phải theo dõi sự đổi màu của cheese nếu không sẽ bị cháy mất ngon.

Viết bình luận của bạn:
zalo