CUA BIỂN RANG MUỐI

30/09/2019
CUA BIỂN RANG MUỐI

Cách chế biến cua biển rang muối

Top đầu những món ngon từ cua biển thì không thể thiếu cua biển rang muối đâu nhé. Cua biển rang muối vị mằn mặn đậm đà từ muối, béo ngậy quyện từ thịt cua và với tất cả gia vị tạo nên món ăn độc đáo. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện món ăn thôi nào.

Nguyên liệu làm cua biển rang muối:

  • Cua biển: khoảng 3-4 con

  • Dầu hào hoặc dầu mè

  • Tỏi, ớt,

  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, tiêu…

Các bước làm cua biển rang muối:

Cua biển mua về bạn cũng làm sạch như ở phần trên mà Massageishealthy đã hướng dẫn. Bóc bỏ mang, lấy phần gạch cua ra để riêng.

Càng cua dùng kìm đập dập để khi rang, gia vị ngấm đều vào phần thịt bên trong. Cua to nên chặt làm 2,3 cho vừa ăn bạn nhé.

Cho phần thịt cua vào chảo chiên vừa chín tới thì vớt ra để ráo dầu. Tỏi, ớt băm nhỏ, cho vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.

Tiếp theo là tiến hành trộn gia vị, bạn cho 3 thìa giấm ăn, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, tỏi băm, 1 thìa dầu hào tất cả cho vào một cái chén, thêm chút nước rồi quậy đều cho tan hết gia vị.

Bỏ một chút dầu vào chảo rồi cho phần cua vừa chiên vào. Tiếp đó đổ gia vị vừa trộn ở trên vào đảo đều. Khi phần thịt cua đã chín thì cho gạch cua vào đảo đều, nhẹ tay, đến khi thịt cua sánh lại, ngả sang màu vàng cam thì thịt cua đã chín.

Xếp thị cua ra đĩa, trang trí thêm một chút hành ngò cho thêm bắt mắt và thưởng thức thôi nào. Món cua rang muối đơn giản, dễ thực hiện và vô cùng ngon.

Cách chế biến cua biển này rát dễ, món ăn ngon cùng bạn bè, lai rai vài lon bia thì không còn gì vui hơn. Cùng vào bếp và mời bạn bè thưởng thức món cua rang muối nhé.

Viết bình luận của bạn:
zalo