-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
CUA BIỂN HẤP NƯỚC DỪA
11/09/2019
Cách làm cua biển hấp nước dừa ngon ngất ngây
Nếu như cua hấp sả có mùi sả đặc trưng thì một món ngon từ cua biển nữa không thể bỏ qua đó là cua biển hấp nước dừa.
Món cua hấp nước dừa có phần thịt cua thơm ngọt quyện với vị béo ngậy của nước dừa chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình thêm ngon hơn và tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu làm cua biển hấp nước dừa
- Cua biển: 2 con
- Nước dừa tươi: 1 quả
- Ớt chuông: chọn ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 1 quả
- Chanh, tỏi, ớt
- Hành lá, hành tím, rau mùi, rau thơm
- Gia vị
Cách thực hiện cua biển hấp nước dừa:
Tương tự các bước như hướng dẫn ở trên, cua khi bạn mua về bạn cũng làm sạch, dùng bàn chải cọ cho trôi bớt đất cát bám trên cua và để riêng ra cho ráo nước.
Làm sạch hành lá, cắt khúc khoảng 3-4 cm. Ớt chuông thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ
Bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi rưới lên phần mình cua. Cho nước dừa vào nồi, đặt cua lên hấp khoảng 15 phút cho cua chín
Phi vàng thơm hành tím rồi cho ớt chuông vào xào vừa chín tới, nêm gia vị vừa miệng. Cho tiếp cua vào đảo đều tay đến khi nước sền sệt lại là được.
Cuối cùng để món ăn thêm hấp dẫn bạn cho hành lá đã thái nhỏ rắc lên trên. Bạn cho cua ra đĩa, trang trí và thưởng thức.
Cua biển hấp nước dừa vớii cách làm thật đơn giản phải không nào. Share ngay công thức này về để cùng bạn bè cùng thực hiện và thưởng thức nhé.
Các tin khác
- Bắt được tôm hùm siêu hiếm tại Mỹ 30/10/2018
- Tôm hùm baby đi máy bay về Hà Nội, giá bạc triệu vẫn đắt hàng 30/10/2018
- Ngư dân Mỹ bắt được tôm hùm hiếm màu xanh ngọc 04/09/2019
- Tôm hùm bông Việt Nam trong top ba loại tôm hùm giàu dinh dưỡng 04/09/2019
- Chiến tranh thương mại Trung Quốc của Trump đang làm suy giảm xuất khẩu tôm hùm của Mỹ 12/09/2019
- 2,2 triệu đồng/kg tôm mũ ni đỏ, khách vẫn ‘săn lùng 12/09/2019
- Cách chọn cua biển ngon 12/09/2019