CUA BIỂN HẤP NƯỚC DỪA

11/09/2019
CUA BIỂN HẤP NƯỚC DỪA

Cách làm cua biển hấp nước dừa ngon ngất ngây

Nếu như cua hấp sả có mùi sả đặc trưng thì một món ngon từ cua biển nữa không thể bỏ qua đó là cua biển hấp nước dừa.

Món cua hấp nước dừa có phần thịt cua thơm ngọt quyện với vị béo ngậy của nước dừa chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình thêm ngon hơn và tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu làm cua biển hấp nước dừa

  • Cua biển: 2 con
  • Nước dừa tươi: 1 quả
  • Ớt chuông: chọn ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 1 quả
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Hành lá, hành tím, rau mùi, rau thơm
  • Gia vị

Cách thực hiện cua biển hấp nước dừa:

Tương tự các bước như hướng dẫn ở trên, cua khi bạn mua về bạn cũng làm sạch, dùng bàn chải cọ cho trôi bớt đất cát bám trên cua và để riêng ra cho ráo nước.

Làm sạch hành lá, cắt khúc khoảng 3-4 cm. Ớt chuông thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ

Bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi rưới lên phần mình cua. Cho nước dừa vào nồi, đặt cua lên hấp khoảng 15 phút cho cua chín

Phi vàng thơm hành tím rồi cho ớt chuông vào xào vừa chín tới, nêm gia vị vừa miệng. Cho tiếp cua vào đảo đều tay đến khi nước sền sệt lại là được.

Cuối cùng để món ăn thêm hấp dẫn bạn cho hành lá đã thái nhỏ rắc lên trên. Bạn cho cua ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Cua biển hấp nước dừa vớii cách làm thật đơn giản phải không nào. Share ngay công thức này về để cùng bạn bè cùng thực hiện và thưởng thức nhé.

Món ngon
zalo