CUA RANG TIÊU

11/09/2019
CUA RANG TIÊU

Cách làm CUA RANG TIÊU

Cua rang muối, cua rang me hay cua rang tiêu là những món ăn về cua hấp dẫn, ngon và dễ làm nhất. Với món ngon từ cua biển này, bạn thử tưởng tượng chấm từng miếng thịt cua ngọt lịm vào nước sốt tiêu cay thơm đậm đà!

Cảm giác thật là ngon ngất ngây khó tả. Bắt tay ngay vào bếp cùng Massageishealthy ngay để chế biến món cua rang tiêu thôi nào.

Nguyên liệu cần có:

  • 2 con cua ngon
  • 1 muỗng canh tiêu đen xay
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • Hành lá cắt nhuyễn
  • Bột nêm.

Cách thực hiện món cua rang tiêu đơn giản:

Cua chọn con lớn vừa phải, chắc, màu sắc đậm, còn đủ càng và tươi ngon. Để biết cua còn sống hay không thì khi bạn chọn cua bạn khẽ đụng vào mắt, nếu thấy mắt cua còn thụt ra vào nghĩa là còn sống.

Dùng bàn chải nhỏ cọ sạch đất cát khỏi vỏ cua. Bóc bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, tách mai và mình (thịt) cua để riêng. Bạn nhớ đừng mua cua vào ngày rằm vì lúc đó cua dễ bị óp và ít thịt, ăn cua sẽ không ngon.

Dùng vợt nhúng mai, mình cua (thịt cua) vào trong chảo dầu đang sôi. Khi thấy cua đổi sang màu vàng hoặc hơi đỏ thì vớt ra, để cho ráo dầu.

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành củ và tiêu đen. Tiếp tục cho xì dầu, bột nêm, đường và ½ chén nước lọc, đun sôi.

Khi hỗn hợp trong chảo đã sôi, cho cua vào trong hỗn hợp nước sốt tiêu trên, đảo đều tay để gia vị ngấm. Đậy nắp để riu riu lửa khoảng 5 phút cho nước sốt cạn, thịt cua se chắc lại là được.

Để cho đẹp mắt hơn thì khi ăn, bạn xếp mình cua vào mai, cho lên đĩa, rắc hành lá trang trí cho đẹp, dùng nóng.

Cuối tuần hay mỗi khi có bạn bè đến chơi, cua rang tiêu sẽ là một món nhậu lý tưởng cho ông xã nhâm nhi cùng bạn bè hoặc cả nhà cùng ngồi ăn vặt nói chuyện.

Chấm từng miếng thịt cua ngọt lịm vào nước sốt tiêu cay thơm đậm đà! Cảm giác thật là ngon khó tả. Cảm giác thật là ngon khó tả.

Món ngon
zalo