CUA SỐT ỚT KIỂU HÀN

30/09/2019
CUA SỐT ỚT KIỂU HÀN

Cách nấu món cua sốt ớt kiểu Hàn

Những ai thích ăn cay hay là fan của các món ăn cay nóng Hàn Quốc thì món cua sốt ớt kiểu Hàn sẽ đốn tim bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Món cua sốt ớt kiểu Hàn với phần nước sốt gồm xì dầu, tỏi, bột ớt… tạo vị cay thơm đặc biệt cho món cua khiến bạn sẽ phải không ngừng xuýt xoa khen ngon.

Nguyên liệu làm món cua sốt ớt kiểu Hàn:

  • 3 con cua biển (khoảng 1 kg)

  • 1 nắm nhỏ cá cơm khô

  • 1 thìa nhỏ tương miso

  • 1 thìa canh tương ớt

  • 1 thìa canh bột ớt

  • 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc

  • 3 thìa canh xì dầu

  • 1 thìa canh rượu gạo

  • 1 củ tỏi

  • 1 nhánh gừng giã lấy nước

  • Hạt tiêu.

Cách làm cua sốt ớt kiểu Hàn đơn giản:

Cua biển bạn lựa con màu sẫm, chắc và tươi, rửa sạch, dùng bàn chải cọ phần lưng, bụng, càng cho hết cặn bẩn.

Tiến hành làm cua để xào. Bạn xé cua, tách phần mai và bỏ phần tam giác trong bụng cua đi, gạt gạch cua ra bát. Để lại phần thịt, trứng cua và các càng.

Cho cua vào nồi luộc sơ với 1,5 bát con nước lọc vào nồi, thêm cá khô và một thìa nhỏ tương miso, đun sôi khoảng 5 phút thì gắp bỏ cá khô đi.

Chuẩn bị phần nước sốt, bạn cho tỏi băm nhuyễn, nước gừng, bột ớt, bột ớt Hàn Quốc xì dầu, rượu gạo, tương ớt vào âu. Đổ tiếp nước cá khô đã đun ở bước trên vào, khuấy đều để làm phần nước sốt.

Dùng muỗm rưới đều phần nước sốt đã pha vào nồi cua, bật bếp đun ở lửa vừa. Đun từ 5 đến 7 phút cho cua chín đều và ngấm gia vị, rắc thêm hạt tiêu tùy thích và hành lá thái nhỏ để trang trí.

Gắp cua ra đĩa dùng nóng, phần nước sốt có thể dùng để ăn kèm bánh bao chay hay cơm trắng đều rất ngon.

Viết bình luận của bạn:
zalo