GỎI XOÀI TRỘN CUA BIỂN

11/09/2019
GỎI XOÀI TRỘN CUA BIỂN

Cách làm gỏi xoài trộn cua biển

Gỏi xoài trộn cua có cách làm khá đơn giản, dễ làm mà lại là một món ăn chống ngấy trong những bữa ăn gia đình hiệu quả.

Xoài chua chua, ngọt ngọt kết hợp với thịt cua đầy dinh dưỡng, hấp dẫn.Đây sẽ là món ngon từ cua biển mới đáng để mọi người trông chờ. Cùng vào bếp ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm gỏi xoài trộn cua

  • Xoài chín 500 gr
  • Thịt cua 300 gr
  • Hạnh nhân 100 gr
  • Húng lũi 100 gr
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Ớt băm 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
  • Cách làm gỏi xoài trộn cua đơn giản
  • Rửa sạch xoài, ưu tiên chọn những trái xoài có vị hơi chua, không quá chín và có độ giòn, gọt vỏ, bào thành sợi dài, cho ra tô để riêng.
  • Bắc chảo lên bếp, dùng 2 muỗng canh dầu ăn phi cho tỏi băm thơm vàng. Cho thịt cua vào chảo, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều nhẹ tay khoảng 2 phút. Lưu ý là đừng đảo mạnh tay quá thịt cua sẽ bị nát, nhìn món ăn sẽ bớt hấp dẫn.
  • Sau khi đảo xong thịt cua, bạn bỏ ra một cái tô lớn, tiến hành trộn các nguyên liệu với cua. Cho xoài bào sợ, thịt cua, húng lũi rửa sạch, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm, hạnh nhân giã hơi nhỏ vào tô lớn, trộn đều.
  • Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình hay bạn bè. Đây là món ngon từ cua biển đơn giản, dễ làm mà còn ngon miệng. Đừng chần chừ mà hãy làm ngay món này để thưởng thức bạn nhé
Món ngon
zalo