MIẾN XÀO CÀNG CUA

11/09/2019
MIẾN XÀO CÀNG CUA

Cách làm món miến xào càng cua

Nếu bạn đã ngán ăn cơm thì hôm nay Massageishealthy sẽ giới thiệu đến bạn một món mới để bạn thay thế những món ăn nhàm chán hàng ngày. Đó là món miến xào cua, miến xào cua là món ăn ngon, nhiều chất, tốt cho sức khỏe.

 

Miến xào càng cua là món ăn mềm, không quá khô, nên ăn vào buổi sáng sẽ dễ ăn và ngon hơn. Cùng tham khảo công thức làm món miến xào cua dưới đây bạn nhé

Nguyên liệu làm miến xào càng cua

  • Cua biển 1 con (Hoặc thịt cua)
  • Miến 100 gr
  • Trứng gà 2 quả
  • Chà bông 20 gr
  • Cà chua 1 trái
  • Hành tím 4 củ
  • Thêm 1 ít: Hành lá, ngò gai, tiêu…

Cách làm miến xào càng cua

Cua sau khi bạn mua về bạn rửa sạch, sử dụng bàn chải nhỏ cọ cho sạch rong rêu bám bên ngoài cua. Ngâm qua với rượu trắng để khử mùi tanh. Tách vỏ lấy thịt cua ra đĩa.

Miến ngâm nước nóng khoảng 3 phút cho mềm, rửa sạch lại với nước rồi cắt sợi dài để ráo nước. Hành lá, ngò gai rửa sạch thái khúc, hành tím rửa sạch thái mỏng.

Bắc chảo lên bếp, đợi cho dầu ăn nóng, cho hành vào chảo dầu phi thơm. Tiếp theo bỏ thịt cua vào xào xào.

Tiếp theo, cho thêm cà chua, đảo đều tay rồi nêm nếm gia vị, cho một ít muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn rồi đảo cho đến khi thịt cua chín, bỏ ra chén để riêng.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, bỏ phi hành tím vào phi cho thơm rồi bỏ miến vào xào, đảo nhanh tay, thêm thịt cua đã xào từ trước vào, chà bông và đảo cùng. Nêm nếm vào gia vị đường, bột ngọt, muối, cho vừa miệng.

Lưu ý là phần cua bạn đã nêm rồi, miến có vị hơi đượm do đó bạn đừng nêm thêm nhiều nhé, món ăn sẽ bị mặt hoặc ngọt quá

Đảo đều tay đến khi thấy mùi thơm thì đập thêm trứng gà vào, thêm hành lá và ngò gai vào đảo đều. Tắt bếp và bỏ ra dĩa. Trang trí thêm cho đẹp mắt là hoàn thành rồi

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thành quả là món miến xào cua thơm ngon, món miến xào cua này có thể ăn kèm cùng tương ớt hoặc nước tương đều được.

Món ngon
zalo