Những loại hải sản đắt nhất thế giới, chỉ "con nhà giàu" mới giám chi tiền

12/09/2019
Những loại hải sản đắt nhất thế giới, chỉ

Những món ăn đắt đỏ nhất này đại diện cho thế giới ẩm thực cao cấp, hải sản ngự trị tối cao.

Từ những món sò và cua, đến uni được thu thập ngoài khơi bờ biển Santa Barbara, hải sản từ lâu đã trở thành biểu tượng rất hấp dẫn trong thế giới ẩm thực, khuyến khích những thực khách ưa thưởng thức những món ăn ngon trên toàn cầu. Mặc dù thực tế là giá hải sản đang tăng lên từng ngày, nhưng nhu cầu đối với các sản phẩm thủy sản cao cấp vẫn luôn chiếm ưu thế nhất là những món ăn xa hóa dưới đây.

1. Cá ngừ vây xanh

Mức giá: 3.603 USD (84 triệu đồng) cho khoảng gần 500 gram, tại Tokyo, Nhật Bản

Vua của món sushi, Kiyoshi Kimura, hiện đang giữ kỷ lục về số tiền chi tiêu nhiều nhất cho một con cá ngừ vây xanh mua nó với giá 1,76 triệu USD vào năm 2013. Cá ngừ được ăn tại các nhà hàng đặc sản rải rác khắp Nhật Bản. Cá ngừ vây xanh là loại cá đắt nhất và người Nhật tiêu thụ hơn một nửa nguồn cung cá ngừ vây xanh trên khắp thế giới.

                                                                                                                                                                   

2. Súp vây cá mập

 

Mức giá 169.86 USD (3.9 triệu đồng ) cho một bát, tại Anh

Trong những ngày mưa, lạnh, người London có thể thưởng thức món súp cá đắt nhất thế giới. Kai Mayfair ở London, Anh, đã chế tạo một món ăn với tất cả những kho báu tốt nhất mà đại dương cung cấp: bào ngư, nấm hoa Nhật Bản, hải sâm, sò điệp khô và vây cá mập. Nhưng một món ăn quá đỉnh như thế này cần có thời gian. Phải đặt trước ít nhất 5 ngày bạn mới có thể được thưởng thức bát súp siêu đắt này.

3. Trứng cá muối

Mức giá 25.162,88 USD (583 triệu đồng) 1 hộp, tại Mỹ

Caviar từ lâu đã là vua của các loại thực phẩm xa hoa nhất, nhưng The Caviar House & Prunier ở Hoa Kỳ đã thực sự có mức giá siêu đắt đỏ. Với khoảng 25.000 USD khách hàng quen có thể thưởng thức những quả trứng cá ngon nhất mà Iran cung cấp, được phục vụ trong một hộp làm bằng vàng 24 karat. Caviar House & Prunier là nhà hàng duy nhất trên thế giới cung cấp Almas Caviar.

4. Hàu King King

Mức giá: 100 USD (2.3 triệu đồng) 1 con hàu, tại Úc

Nếu bạn thưởng thức món hàu ngon, thì không đâu khác ngoài Coffin Bay, Úc. Những hàu được thu hoạch ở đó dài 18cm và có thể nặng tới 1kg, và là loại hàu lớn nhất thế giới. Theo truyền thống, chúng được phục vụ thô với một lát chanh.

5. Cá trình con

Mức giá: 2.00 USD (4.6 triệu đồng) cho khoảng gần 500 gram, tại Hoa Kỳ

Trong khi Châu Âu và Châu Á thống trị thị trường các loại cá kỳ lạ, Hoa Kỳ có viên kim cương thơm ngon của riêng mình: cá chình con. Hiện được coi là một loài có nguy cơ tuyệt chủng ở nhiều nơi trên thế giới, cá trình con có ở các thành phố ven biển như Maine và Portland. Do đó, giá của loại cá này đã tăng lên đáng kể, khiến chúng trở thành một mặt hàng rất được ưa chuộng.

6. Tôm hùm Frittata

Mức giá: 1.000 USD (23 triệu đồng) / đĩa, tại Mỹ

Frittata là một món ăn có vẻ đơn giản, nhưng Normaiên tại khách sạn Le Parker Meridien ở thành phố New York đã biến món khai vị này thành món ăn siêu xa hoa với múc giá 1.000 USD/ đĩa. Đĩa đồ ăn siêu đắt này gồm 6 quả trứng, thịt càng tôm hùm băm nhỏ và 10 ounce trứng cá muối Sevruga, mang lại cho nó biệt danh là Tôm hùm Zillion Dollar Frittata.

7. Cá nóc (Fugu), tại Nhật Bản

Cá nóc hay còn gọi là fugu được biết đến ở Nhật Bản, là món ngon dành cho những người tìm cảm giác mạnh. Một giọt chất độc cá nóc là đủ để giết chết một người trưởng thành, vì vậy các đầu bếp phải trải qua khóa đào tạo đặc biệt để học cách chế biến nó đúng cách. Trong trường hợp này, chi tiêu thêm tiền sẽ gặt hái những lợi ích lớn cho cả khẩu vị và sự an toàn của bạn.

Món ngon
Viết bình luận của bạn:
zalo