Siêu Đặc Sản! Chế Biến Món Tiết Canh Tôm Hùm

31/10/2019
Siêu Đặc Sản! Chế Biến Món Tiết Canh Tôm Hùm

Hôm nay Đệ Nhất Hải Sản Sống xin giới thiệu đến quý bạn một món ăn siêu độc lạ làm từ nguyên liệu vô cùng quý hiếm đó là món tiết canh tôm hùm là món ngon và đắt đỏ không phải người bình thường nào cũng có cơ hội thưởng thức.

Để chế biến món tiết canh tôm thường người ta dùng những con tôm hùm to, còn tươi sống được bắt ở biển. Tiết canh tôm được coi là món ăn tinh hoa nhất từ tôm hùm vì món này được làm từ gạch son ở đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng, đây cũng chính là phần được gọi tiết của tôm hùm.

Nguyên liệu :

Tôm hùm sống (tôm hùm bông hoặc tôm hùm xanh baby) bạn có thể đến Đệ Nhất Hải Sản để chọn được những con tôm hùm ngon nhất.
– Tôm sú sống: 3 lạng
– Húng bạc hà, 1 mớ rau ngò rí ,tiêu, bột ngọt
– Lạc rang đập dập lá tía tô, chanh ….

Tiến hành chế biến nhân tiết canh tôm hùm trước

Tôm sú sống, làm sạch, ta đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó bỏ hết phần vỏ, tiếp đó ta băm nhỏ. Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch ta lấy mỗi loại khoảng 4 -5 ngọn rồi thái nhỏ.

Như vậy các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, ta cho tôm sú và các loại rau mùi đã được bằm và thái nhỏ vào bát và trộn đều, ta cho thêm một chút tiêu, một chút bột ngọt vào trộn đều. Các bạn không cần phải cho một chút muối hay các gia vị mặn vào vì biển xanh đã hun đúc cho dòng máu con tôm hùm vị mặn của riêng nó. Sau khi nguyên liệu của tiết canh tôm đã được trộn đều, ta có thế cho ra từng tách nhỏ, nhưng ở đây tôi cho ra đĩa có độ sâu lòng vừa phải  rồi dàn đều nhân ra.

 Tôm hùm  sống ta rửa thật sạch , gập chặt lưng rồi dùng dao nhọn chọc vào phần gáy tôm. Tiết tôm màu trắng chảy thẳng xuống đĩa nhân đã được bày biện sẵn, ban đầu thành vòi nhỏ, sau đó ri rỉ cho đến hết. Công đoạn chọc tiết tôm phải được thực hiện bằng bàn tay của người có kinh nghiệm và khéo léo. Tiết tôm luôn có lẫn nước, khi tiết đã đông phần nước nổi lên mặt, phải dùng giấy chấm cho thật khô rồi mới rắc lên ngò rí, đậu phộng giã nhỏ… Tiết canh tôm ăn là lạ, phần thịt tôm mềm lẫn với tiết tôm sừn sựt như rau câu, mằn mặn, ngòn ngọt ăn chung với bánh tráng và dùng làm mồi uống rượu như các loại tiết canh khác, nhưng phần rau thì ngoài ngò gai, không thể thiếu rau diếp cá và có thể ăn chung với khế chua, chuối chát.

Món tiết canh tôm hùm là một món ăn chơi khai vị và mang tính chất thưởng thức của những người sành ăn

Viết bình luận của bạn:
zalo