Thông Báo! Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp và Nướng Ngon

31/10/2019
Thông Báo! Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp và Nướng Ngon

Hiện nay tôm hùm là một trong những loài hải sản giàu dinh dưỡng, ngon và đắt đỏ nhất  vậy nên khi bạn mua tôm hùm về mà không biết cách nào để chế biến tôm hùm cho ngon để xứng đáng với đồng tiền và công sức bỏ ra thì thật là đáng tiếc .Vì thế Đệ Nhất Hải Sản Sống xin chia sẻ với quý khách những cách chế biến món tôm hùm hấp và nướng vừa ngon mà cách làm lại khá đơn giản.

Công thức chế biến tôm hùm hấp bia sả gừng

Nguyên liệu

  • 2 con tôm hùm hoặc hơn tùy theo nhu cầu gia đình bạn(Tôm hùm bông hoặc tôm hùm xanh baby), bạn có thể liên hệ với Đệ Nhất Hải Sản Sống để có được những con tôm hùm tươi sống chất lượng.
  • 1 củ gừng , vài cây sả, 1 lon bia.
  • Muối , tiêu, chanh và ớt để làm gia vị chấm.

Tiến hành chế biến món tôm hùm hấp bia sả gừng

Tôm mua về rửa sạch với nước lạnh. Ướp tôm với bia khoảng 15 phút trong tủ lạnh sau đó bạn vớt tôm ra đĩa, lấy phần nước bia ướp tôm bỏ vào nồi . sả đem dập lấy lót đáy nồi đun sôi lên và cho tôm vào hấp trong vong 25 phút , bạn nhớ rải những lát gừng lên tôm .

Khi tôm hùm chín thì bạn sẽ thấy vị thơm nồng của men bia gừng sả trộn lẫn tỏa ra từ trong nồi lúc bạn mở nồi và lấy tôm hùm ra trang trí theo ý thích. Tôm hùm hấp có thể ăn với muối ớt xanh hoặc nước chấm hải sản chuyên dụng hoặc chỉ cần muối tiêu chanh cũng đủ ngon rồi.

Công thức chế biến món tôm hùm nướng

Tôm hùm nướng thì có nhiều cách chế biến nhưng nếu bạn cần giải quyết đống tỏi đang dư thừa quá nhiều ở nhà thì Đệ Nhất Hải Sản Sống xin giới thiệu cách chế biến món tôm hùm nướng bơ tỏi thơm ngon nứt mũi.

Nguyên liệu

  • 1 con tôm hùm (tôm hùm bông hoặc tôm hùm xanh baby) bạn có thể liên hệ Đệ Nhất Hải Sản Sống để được cung cấp những con tôm hùm tươi ngon nhất.
  • Tỏi bóc vỏ xay và bằm nhỏ
  • 200 g bơ lạc , muối, tiêu, chanh …

Tiến hành chế biến món tôm hùm nướng bơ tỏi

Bạn tiến hành gây tê tôm trước khi chế biến bằng cách xoay đầu của nó ngược xuống đất để chèn ép các dây thần kinh trong đầu tôm khoảng 2 phút .Khi thấy đuôi tôm cong xuống ép vào phần thân và đầu thì lúc này bạn dùng dao ấn vào phần đầu tôm và sẻ tôm ra thành 2 nữa.

Tiến hành phi thơm phần sốt bơ tỏi bằng cách cho một ít bơ và tỏi vào trước , khi tỏi đã vàng thơm bạn cho nốt phần bơ còn lại vào, lúc này bạn có thể cho thêm rau mùi hoặc các gia vị rau thơm khác theo ý thích.

Để sốt cô đặc một thời gian , lúc này bạn mở lò nóng trước rồi múc sốt rải đều lên tôm hùm rắc tiêu và muối lên rồi bỏ vào lò nướng tôm hùm ở khoảng 300-350 độ trong khoảng 8-12 phút. Bạn nhớ canh để tôm không bị cháy xém.

Sau khi nướng tôm hùm xong bạn có thể vắt lên một ít chanh hoặc chấm cùng muối ớt xanh sẽ rất là ngon.

Vậy là Đệ Nhất Hải Sản Sống đã chia sẻ đến bạn một số cách chế biến tôm hùm ngon tại nhà rồi nếu bạn có cách nào ngon hơn thì xin hãy chia sẻ cho mọi người cùng thưởng thức nhé.

Viết bình luận của bạn:
zalo