TÔM SỐT CHANH CHUA NGỌT

30/09/2019
TÔM SỐT CHANH CHUA NGỌT

Đổi vị với “Tôm sốt chanh chua ngọt”

Với vị chua ngọt, cay thơm của các loại gia vị hòa quyện trong miếng tôm sần sật thơm mùi lá chanh, tôm sốt chanh chua ngọt chắc chắn sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn, không thể chối từ trong mỗi bữa cơm gia đình.

Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Tôm sú được lựa chọn phải là tôm tươi, chắc thịt. Sau khi rửa sạch, tôm được bóc vỏ chỉ chừa lại phần đuôi, rút chỉ lưng và dùng dao khứa một đường trên lưng tôm.

Để tôm đậm vị, trước khi chế biến, phải ướp tôm cùng các gia vị nước mắm, đường, bột tiêu, sốt tương cà chua cùng một ít dầu ăn, lá chanh thái nhỏ và tỏi băm nhuyễn.

Sau khi ướp tôm được khoảng 20 phút, lúc này tôm đã ngấm gia vị, chúng ta cho thêm một ít nước cốt chanh, tương ớt rồi trộn đều và mang tôm đi nấu. Tùy khẩu vị của mỗi người mà ta tẩm ướp gia vị sao cho phù hợp.

Sau khi phi thơm tỏi, chúng ta cho cà chua đã thái hạt lựu vào xào đều rồi cho tôm vào đảo đều (lưu ý, phần nước ướp tôm được để lại và cho vào sau như vậy tôm sẽ ngon và đúng vị). Xào tôm trong  khoảng 1 phút, chúng ta cho tiếp phần nước ướp tôm cùng một ít nước cốt dừa, tiếp tục xào tôm trong vòng 2 phút. Thêm một ít rau mùi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Với cách làm đơn giản này, chúng ta đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn, đổi vị trong bữa cơm gia đình.

Viết bình luận của bạn:
zalo