TÔM XÀO BƠ TỎI VÀ LÁ HƯƠNG

11/09/2019
TÔM XÀO BƠ TỎI VÀ LÁ HƯƠNG

Tôm xào bơ tỏi và lá hương

Nguyên Liệu cho 2 người

  1. 250 g tôm sú lột vỏ, bỏ chỉ đen
  2. 30 g bơ mặn Anchor
  3. 4 củ tỏi cô đơn
  4. 4 nhánh lá hương thảo tươi
  5. 1/8 muỗng cà phê muối

Các bước

1/ Tỏi bóc vỏ bằng dao nhỏ, cắt đôi, dùng dao to bản đè tỏi xuống cho nát bằng bàn tay chỗ gần cổ tay. Rồi dùng dao to băm nhỏ tỏi. Tôm mua về không cần rửa vì đã được làm sạch. Nếu bạn rửa thì cần để tôm ráo nước trước khi cho vào xào nhé!

2/ Tỏi, bơ, lá hương thảo cho vào chảo, để lửa lớn. Khi bơ tan và tỏi cũng hơi chín (khoảng 2-3 phút) thì cho tôm vào đảo. Khi cho tôm vào thì rắc một tí xíu muối lên xào chung. Vì đây là bơ mặn nên không cần cho nhiều muối, nếu dùng bơ lạt thì cho lượng muối tăng gấp rưỡi.

3/ Tỏi, bơ, lá hương thảo cho vào chảo, để lửa lớn. Khi bơ tan và tỏi cũng hơi chín (khoảng 2-3 phút) thì cho tôm vào đảo. Khi cho tôm vào thì rắc một tí xíu muối lên xào chung. Vì đây là bơ mặn nên không cần cho nhiều muối, nếu dùng bơ lạt thì cho lượng muối tăng gấp rưỡi.

Món ngon
zalo