-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
TÔM XÀO BƠ TỎI VÀ LÁ HƯƠNG
30/09/2019
Nguyên Liệu cho 2 người
- 250 g tôm sú lột vỏ, bỏ chỉ đen
- 30 g bơ mặn Anchor
- 4 củ tỏi cô đơn
- 4 nhánh lá hương thảo tươi
- 1/8 muỗng cà phê muối
Các bước
1/ Tỏi bóc vỏ bằng dao nhỏ, cắt đôi, dùng dao to bản đè tỏi xuống cho nát bằng bàn tay chỗ gần cổ tay. Rồi dùng dao to băm nhỏ tỏi. Tôm mua về không cần rửa vì đã được làm sạch. Nếu bạn rửa thì cần để tôm ráo nước trước khi cho vào xào nhé!
2/ Tỏi, bơ, lá hương thảo cho vào chảo, để lửa lớn. Khi bơ tan và tỏi cũng hơi chín (khoảng 2-3 phút) thì cho tôm vào đảo. Khi cho tôm vào thì rắc một tí xíu muối lên xào chung. Vì đây là bơ mặn nên không cần cho nhiều muối, nếu dùng bơ lạt thì cho lượng muối tăng gấp rưỡi.
3/ Tỏi, bơ, lá hương thảo cho vào chảo, để lửa lớn. Khi bơ tan và tỏi cũng hơi chín (khoảng 2-3 phút) thì cho tôm vào đảo. Khi cho tôm vào thì rắc một tí xíu muối lên xào chung. Vì đây là bơ mặn nên không cần cho nhiều muối, nếu dùng bơ lạt thì cho lượng muối tăng gấp rưỡi.
Các tin khác
- Bắt được tôm hùm siêu hiếm tại Mỹ 30/10/2018
- Tôm hùm baby đi máy bay về Hà Nội, giá bạc triệu vẫn đắt hàng 30/10/2018
- Ngư dân Mỹ bắt được tôm hùm hiếm màu xanh ngọc 04/09/2019
- Tôm hùm bông Việt Nam trong top ba loại tôm hùm giàu dinh dưỡng 04/09/2019
- Chiến tranh thương mại Trung Quốc của Trump đang làm suy giảm xuất khẩu tôm hùm của Mỹ 12/09/2019
- 2,2 triệu đồng/kg tôm mũ ni đỏ, khách vẫn ‘săn lùng 12/09/2019
- Cách chọn cua biển ngon 12/09/2019