-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
CUA RANG ME
30/09/2019
Cua rang me
Cua biển được luộc hay hấp chấm muối tiêu chanh là cách chế biến đơn giản và nhanh nhất ở nhà hay ở bãi biển. Nhưng cua rang me tuy hơi mất công chút xíu mà cũng dễ làm và là món ăn nổi tiếng thơm ngon hấp dẫn có đủ mùi vị, mặn của nước mắm, ngọt của đường, chua của me, cay cay của tiêu và mùi thơm đặc trưng, rất là… hao bia.
Nguyên liệu làm cua rang me
- 2 con cua biển
- 120ml nước cốt me
- Hành tím, tỏi, tiêu và gia vị nêm
Dùng cho 2 người
Bước 1 chuẩn bị
Rửa cua sạch để ráo nước. Sau đó lột mai cua ra, phần thân cắt làm đôi, càng cua đập dập để khi xào cua thấm gia vị. tỏi và hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ
Bước 2 thực hiện món cua rang me
- Trộn 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường vào 120ml nước cốt me.
- Phi thơm hành tím băm và tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho cua vào đảo đều tay.
- Khi cua chuyển màu đỏ thì cho hỗn hợp nước cốt me vào. Đảo đều để lửa nhỏ cho cua được thấm đều gia vị.
- Khi nước me sệt lại thì tắt bếp, xếp cua ra dĩa trở lại thành nguyên con, trên rắc 1/3 muỗng cà phê tiêu lên rồi thưởng thức.
Vậy là Đệ Nhất Hải Sản Sống vừa chia sẻ cách làm món cua rang me khá đơn giản và dễ làm này rồi , nếu bạn có phương pháp chế biến ngon hơn thì xin hãy chia sẻ cho mọi người nhé.
Các tin khác
- Bắt được tôm hùm siêu hiếm tại Mỹ 30/10/2018
- Tôm hùm baby đi máy bay về Hà Nội, giá bạc triệu vẫn đắt hàng 30/10/2018
- Ngư dân Mỹ bắt được tôm hùm hiếm màu xanh ngọc 04/09/2019
- Tôm hùm bông Việt Nam trong top ba loại tôm hùm giàu dinh dưỡng 04/09/2019
- Chiến tranh thương mại Trung Quốc của Trump đang làm suy giảm xuất khẩu tôm hùm của Mỹ 12/09/2019
- 2,2 triệu đồng/kg tôm mũ ni đỏ, khách vẫn ‘săn lùng 12/09/2019
- Cách chọn cua biển ngon 12/09/2019